• Hy vọng năm 2002 sẽ bước đầu xoá bỏ quốc nạn “Dạy thêm, học thêm”

  Hy vọng năm 2002 sẽ bước đầu xoá bỏ quốc nạn “Dạy thêm, học thêm”
  11/02/2003 03:51' CHGS Trần Văn Hà
  Gọi là quốc nạn vì nó làm tổn thương hạnh phúc của nhiều gia đình, gây di hại lâu dài cho nhiều thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam vốn có gene thông minh, sáng tạo, hiếu học, làm hoen ố phẩm chất nghề thầy giáo vốn được xã hội tôn vinh.
 • Altshuller - cha đẻ của phương pháp luận sáng tạo

  Altshuller - cha đẻ của phương pháp luận sáng tạo
  11/02/2003 03:51' CH
  Genrich Saulovich Altshuller (1926-1998) là người khai sinh ra phương pháp luận sáng tạo TRIZ (giúp canh tân, sáng chế sản phẩm mới trong khoảng thời gian ngắn nhất), là một trong những nhà bác học kiệt xuất nhất của thế kỷ 20.
 • Học hỏi từ phương pháp thực hành tốt nhất

  11/02/2003 03:51' CHNguyễn Lê Hoa
  Đổi mới công nghệ, phát triển công nghệ thông tin, sự toàn cầu hoá, khai thác hiệu quả kiến thức, cải tiến chất lượng, mẫu mã sản phẩm và đáp ứng những mong muốn của khách hàng là những yếu tố then chốt quyết định sự cạnh tranh của các công ty trên thị trường ngày nay. Tính cạnh tranh đã trở thành một chuẩn mực quốc tế và tất cả các tổ chức đều mong muốn trở nên năng động hơn, nhạy bén hơn, sáng tạo hơn, năng suất hơn để nâng cao khả năng cạnh tranh của mình.
 • Phương Pháp Luận sáng tạo: 21 & một

  11/02/2003 03:51' CH
  ...sau 21 năm các thầy tự trang trải, chèo chống để truyền bá nó ở nước ta? Phải chăng là làm sao phát triển tiếp TSK - Trung tâm đầu tiên và đang là duy nhất của Đông Nam Á chuyên giảng dạy và nghiên cứu PPLST...
 • Chương trình cải cách giáo dục cần những cuộc thi?

  Chương trình cải cách giáo dục cần những cuộc thi?
  11/02/2003 03:51' CH
  Việt Nam đang ở trong thời kỳ đổi mới mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi rất nhiều tri thức và trí tuệ, để làm tốt việc này thực là khó khăn.
 • Dạy và học theo phương pháp mới

  Dạy và học theo phương pháp mới
  11/02/2003 03:51' CH
  Ra đời được 3 năm (1999), đến nay trường tiểu học dân lập Quốc Tế đã thu hút được hơn 1.000 học sinh. Với phương pháp dạy và học khá mới mẻ, trường đang được nhiều phụ huynh học sinh quan tâm. Trang thông tin TPHCM xin giới thiệu đôi nét về ngôi trường này.
 • Đổi mới giáo dục cần bắt đầu từ đổi mới kiểu tư duy

  Đổi mới giáo dục cần bắt đầu từ đổi mới kiểu tư duy
  11/02/2003 03:51' CH
  "Dạy học hướng vào người học" còn gọi là "dạy học lấy chủ thể học sinh làm trung tâm" được coi là thành tựu của Âu - Mỹ. ở ta, một số lý thuyết và mô hình giáo dục của nước ngoài đã và đang được nghiên cứu và ứng dụng. Việc học tập những thành tựu giáo dục lành mạnh tiên tiến của nớc ngoài là cần thiết, nhưng kinh nghiệm cho hay rằng, một nền giáo dục vững chắc của một đất nước là một nền giáo dục biết tự đứng trên đôi chân của mình.
 • “Trọng tâm của chương trình mới là phương pháp dạy học”

  “Trọng tâm của chương trình mới là phương pháp dạy học”
  11/02/2003 03:51' CH
  Số giáo viên không đạt yêu cầu sẽ bố trí công việc khác. Sở GD - ĐT chịu trách nhiệm về việc “lạm thu” ở địa phương mình. Mô hình trường THPT kỹ thuật sẽ được thí điểm từ năm học 2003 - 2004. Tiếp tục cải tiến tuyển sinh ĐH, CĐ
 • Ngẩm nghĩ

  Ngẩm nghĩ
  11/02/2003 03:51' CH
  Lời vàng ý ngọc cho Giáo dục...
 • Từ sự mơ hồ của một khái niệm

  Từ sự mơ hồ của một khái niệm
  11/02/2003 03:51' CH
  Ít nhất là năm năm trở lại đây, trên các văn bản và các bài báo, đã lưu hành một khái niệm giáo dục dần dần trở thành quen thuộc, đó là khái niệm "đa ngành, đa lĩnh vực". Khái niệm này được ứng dụng cho các trường đại học, đặc biệt là cho mô hình giáo dục được cho là đổi mới: đó là mô hình đại học quốc gia.
ChúngTa.com @ Facebook
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập: .
Tổng số người truy cập: .
Số người đang trực tuyến: .
.
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,