Người đàn ông thành công

Đẹp
07:38' CH - Thứ sáu, 29/01/2010

Đã nhiều lần anh trả lời câu hỏi này rồi: “Vì sao anh phải làm việc nhiều đến thế?”, rằng anh phải làm việc nhiều như vậy là vì em, vì các con, vì gia đình của chúng ta. Anh làm việc nhiều như vậy mới có thể mua được căn nhà rộng, chiếc xe hơi 4 chỗ, có tiền gửi ở ngân hàng, mua bảo hiểm cho cả nhà… Lúc đầu em cũng nghĩ vậy, nhưng ba năm gần đây, khi thấy anh đã đạt hết các mục tiêu đề ra, mà anh vẫn không giảm cường độ làm việc của mình lại, thì em mơ hồ cảm thấy không đúng như thế nữa. Hình như anh làm việc vì nhu cầu nội tại của chính anh, chứ không phải vì đời sống của em, các con, của gia đình mình.

Anh yêu, hôm nay em muốn nói với anh rằng, em và các con thấy đủ rồi, mẹ con em không cần thêm tiền bạc cũng như các loại tiện nghi vật chất nữa, chỉ cần anh thôi.

Em đã sống quá lâu trong sự cô đơn, bên cạnh người đàn ông mà em yêu thương, mong muốn nhất. Em cần vòng tay ôm của anh, sự trò chuyện của anh, chứ chiếc xe hơi, mấy cuốn sổ tiết kiệm… không thể nào truyền sang em được sự ấm áp của tình yêu.

Anh muốn em cảm nhận được tình yêu của anh, hạnh phúc với tình yêu của anh qua một thứ rất trung gian: những thành quả do anh làm ra, mà cụ thể là tiền bạc.

Anh cũng muốn các con được nuôi dưỡng tốt nhất, được thụ hưởng sự giáo dục tốt nhất bởi từ số tiền mà anh chu cấp chứ không phải là trực tiếp từ anh. Nhưng em và các con thì mong muốn điều ngược lại: chúng em có anh chứ không phải là có những thứ do anh làm ra.

Anh đã nổi giân với em khi em nói, anh làm việc không ngừng nghỉ, chỉ biết có làm việc như vậy, đến mức độ này là vì anh nghiện công việc chứ không phải vì mẹ con em nữa. Ước gì, anh ngừng lại một vài tiếng đồng hồ để suy nghĩ về điều này, điều em phải mất 8 năm để nhận ra và nói lên.

Anh à, em chưa bao giờ hết lúng túng trong việc dạy đỗ con trai của chúng ta. Một người đàn bà không thể nào làm cho một bé trai trở thành người đàn ông được. Chỉ có một người cha tốt và cứng rắn mới có thể cho nó biết, một người đàn ông đích thực là như thế nào và bằng con đường nào thì đi tới đó. Em nói với anh về một nguy cơ rất gần, nếu anh cứ để mặc con trai cho em dạy dỗ, yêu thương, thì nó sẽ bị nữ hóa. Và cứ với cái đà này, con cái chúng ta sẽ lớn lên mà không biết rõ mấy về cha chúng, ngoài việc ông đã mua cho chúng nhiều đồ chơi đắt tiền và thỉnh thoảng cho đi ăn nhà hàng đắt tiền!

Anh, em đề nghị với anh một trò chơi nhỏ như thế này nhé, 10 phút thôi. Anh hãy nhắm mắt lại, và tưởng tượng mình đang hấp hối. Trong cơn hấp hối đó, anh nằm soát lại đời mình, nghĩ về những gì khiến anh ân hận vì chưa làm tròn. Em tin rằng, bất cứ người nào, vào giây phút đó, cũng sẽ ân hận vì mình đã không dành đủ tình thương yêu, sự quan tâm cho người này, người khác chứ không phải là rơi nước mắt vì thấy mình chưa làm hết công việc này, còn việc kia chưa kịp làm, còn vật nọ chưa kịp sắm.

Anh yêu, em nghĩ anh đã có một nhầm lẫn nhỏ trong việc định nghĩa thành công của một người đàn ông: “Tôi càng có nhiều tiền, vợ con tôi càng sung túc, đầy đủ chứng tỏ tôi càng thành công”. Theo em, thì một người đàn ông thành công là người tạo dựng được một gia đình bền vững, hạnh phúc và hình ảnh anh ta luôn ghi dấu đậm nét trong tình yêu thương, ngưỡng mộ của mọi thành viên trong gia đình.

Vợ của anh.

Đẹp
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,